Archive for the ‘Travel’ Category

คำถามวัดใจคุณจะไปเที่ยวทะเลที่ไทยหรือมัลดีฟส์ดี

มัลดีฟส์

เป็นการตัดสินใจที่ยากมากในการตัดสินใจว่าจะไปที่ไหน ยิ่งไปกว่านั้น การตัดสินใจเลือกสถานที่หนึ่งจากสองสถานที่ฮันนีมูนที่มีแนวโน้มว่าจะยิ่งยากขึ้นไปอีก และอาจนำพาคุณด้วยความพยายามอย่างยิ่งยวด เมื่อเราเปรียบเทียบระหว่างไทยกับมัลดีฟส์ เราตระหนักดีว่าทั้งสองเป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงามและสดใส ทั้งสองแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในด้านความงาม ทิวทัศน์ที่สวยงาม และสถานบันเทิงยามค่ำคืน ระยะเวลาที่จะใช้วันหยุดพักผ่อนในสถานที่เหล่านี้: ทั้งสองสถานที่นี้ใช้เวลาสูงสุด 6-8 วัน แต่ถ้าใครอยากเที่ยวทะเลไปทริปตามสถานการณ์และความชอบก็ขยายเวลาได้ถึง 12-14 วันสบายๆ ก่อนอื่นคุณต้องมาดูค่าเงินก่อนว่าค่าเงินที่ไหนดีกว่ากัน สกุลเงินไทยเรียกว่าเงินบาทและมีค่าเท่ากับ 2.21 รูปีอินเดีย ค่าเงินบาทแสดงโดย TBH สกุลเงินของมัลดีฟส์เรียกว่ารูฟิยามัลดีฟส์ ซึ่งเทียบเท่ากับ 4.69 รูปีอินเดียและแสดงเป็น MVR มีการแลกเปลี่ยนเงินเพียงพอเมื่อต้องการแปลงสกุลเงิน คราวนี้มาลองคิดกันอย่างละเอียดว่าไทยหรือมัลดีฟส์ สถานที่ฮันนีมูนที่ใดดีที่สุดในการเยี่ยมชมตามสภาพอากาศ สถานที่ฮันนีมูนทั้งสองแห่งมีสภาพอากาศแบบเขตร้อน ในขณะที่มัลดีฟส์เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมแม้ในฤดูร้อนโดยคู่ฮันนีมูน การไปเที่ยวทะเลที่ไทยหรือมัลดีฟส์ ที่เที่ยวฮันนีมูน เมื่อต้องไปเที่ยวหน้าฝนคุณควรเที่ยวที่ไหนดี หนึ่งสามารถประสบอุทกภัยในประเทศไทยเนื่องจากฝนมรสุม ทว่าที่มัลดีฟส์ มรสุมมีฝนตกชุกกว่าประเทศไทย คุณไม่สามารถพบน้ำท่วมที่เกี่ยวข้องกับฝนในมัลดีฟส์ แต่ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็จัดว่าดีต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งนั้น

บ้านพักกาญจนบุรีใกล้ทางรถไฟสายมรณะ

บ้านพักกาญจนบุรี

ทางรถไฟสายมรณะ เส้นทางรถไฟที่เริ่มต้นจากสถานีหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี แล้วผ่านจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อข้ามแม่น้ำแควใหญ่ไปทางทิศตะวันตกจนถึงด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อให้ถึงปลายทางที่เมืองตันบูซายัด ประเทศพม่า แต่ด้วยสงครามจึงทำให้มีการก่อสร้างไม่สำเร็จลุล่วง ปัจจุบันทางรถไฟสายนี้สุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานีน้ำตก ตลอดเส้นทางมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากโดยเฉพาะช่วง ถ้ำกระแซ หากคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวทางรถไฟสายมรณะและกำลังมองหาบ้านพักกาญจนบุรีค้างคืนด้วยเรานำมาฝากกันแล้ว สวนไทรโยครีสอร์ท ที่สวนไทรโยครีสอร์ทคุณจะได้พักผ่อนอิงธรรมชาติ ท่ามกลางสนามหญ้าเขียวๆ กับห้องพักแบบ ริเวอร์วิวทุกห้อง การให้บริการดีเยี่ยม แถมมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้คุณเลือกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น ล่องแพเปียก เล่นรอบกองไฟ กิจกรรมพานั่งรถไฟไปชมถ้ำกระแซอีกด้วย บอกเลยมาที่นี่คุ้มมาก ๆ สายธารไอยรา รีสอร์ท ที่สายธารไอยราเป็นรีสอร์ทอยู่ริมแม่น้ำแควน้อยที่ไม่ไกลจากถ้ำกระแซเลย ที่นี่เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่สามารถรองรับจำนวนคนมาก ๆ หรือครอบครัวใหญ่ได้อย่างสบาย ที่พักสะดวกสบาย โดยเป็นแบบบ้านไม้หรือบ้านปูนที่ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ มีต้นไม้เยอะมาก บริเวณด้านหน้ามีลานเลี้ยงแกะด้วย หากคุณพาเด็ก ๆ ไปรับรองว่าเขาต้องชอบแน่นอน ปิงปาลีย์ รีสอร์ท บ้านพักกาญจนบุรี ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ที่พักสะดวกสบายอุปกรณ์ครบครันอาหารแสนอร่อย หากคุณต้องการความเงียบสงบที่นี่ถูกใจคุณแน่นอนแถมไม่ไกลจากทางรถไฟสายมรณะด้วย ไม่ว่าคุณจะเที่ยวที่ไหนของจังหวัดกาญจนบุรี หากมีบ้านพักกาญจนบุรีดี ๆ รับรองว่าคุณต้องมีความสุขเพิ่มขึ้นแน่นอน!!

ราคาค่าที่พักเขาใหญ่เป็นอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับทุกท่าน หลังจากที่ได้มีการพูดถึงเรื่องราวของสิ่งอำนวยความสะดวก การเลือกที่พักเขาใหญ่กันไปบ้างพอสมควรแล้วดังนั้นในบทความตอนนี้เรามาพูดถึงเรื่องของสนนราคาที่พักเขาใหญ่กันบ้างดีกว่าครับว่าราคาค่าเช่าที่พักเขาใหญ่ต่อคืนนั้นมันมากน้อยแค่ไหน อย่างไร เพียงใด สำหรับสนนราคาค่าที่พักเขาใหญ่นั้นมันก็เฉกเช่นเดียวกันกับค่าที่พักสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นั่นแหละครับที่มีสนนราคาค่าที่พักที่แตกต่างกันออกไปโดยามกับทำเลที่ตั้ง ขนาดที่ขสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งถ้าหากตั้งอยู่ในที่ๆ ทำเลดี สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้สวยงาม มีขนาดห้องพักะหรือบ้านพักที่ใหญ่โตและมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือ facilities ต่างๆ ที่ครบครัน สนนราคาค่าที่พักต่อคืนย่อมต้องแพงกว่าปกติเป็นธรรมดา โดยราคามาตรฐาน พื้นฐานของที่พักเขาใหญ่นั้นจะอยู่เริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาท/คืน/คน เรื่อยไปจนถึงราคา เป็นพันๆ บาท/คน/คืนเลยก็ยังมีครับ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากทีเดียวเชียวครับที่จะเจาะจงลงไปว่าสนนราคาของที่พักนั้นควรที่จะอยู่ที่ราคาสักเท่าไหร่ดังนั้นหากใครก็ตามที่คิดจะสอบถามหรือทเรื่องค่าใช้จ่ายที่พักจึงควรต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าจะไปพักที่ไหน มีผู้ไปพักกี่คน ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างและจะไปพักกี่คืนซึ่งถ้าหากตอบคำถามที่ว่านี้ได้ก็ย่อมได้คำตอบที่ชัดเจนครับว่าสนนราคาค่าที่พักเขาใหญ่ที่เราจะต้องจ่ายนั้นมีสนนราคา เป็นเงิน เป็นทองจำนวนเท่าไหร่แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาที่พักส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาดังนั้นเราจึงควรเช็คราคาที่พักในช่วงที่จะไปพักใกล้ที่สุดจึงจะเป็นการดีที่สุดครับ

วิคตอเรียพีค จุดชมวิวที่สวยที่สุดของฮ่องกง

วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามีสถานที่เที่ยวที่ฮ่องกงมาแนะนำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ท่องเที่ยวในฮ่องกงที่มีผู้คนนิยมเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของเมืองฮ่องกง ใครที่มาเที่ยวฮ่องกง ต้องไม่ควรพลาด นั้นคือ วิคตอเรียพีค การเดินทางไปที่วิคตอเรียพีค เราต้องอาศัย รถราง Peak Tram ขึ้นไปค่ะ ระหว่างทางที่ขึ้นไปเราก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ อันสวยงามของอ่าววิคตอเรียและเกาลูน ท้องฟ้าสดใสตัดกับสีเขียวของต้นไม้ช่างเป็นบรรยากาศที่สวยงามมากจริงๆค่ะ วิคตอเรียพีค คือยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง สูงจากระดับน้ำาทะเล 552 เมตร และถือเป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 24 ของฮ่องกง จุดที่สูงทีสุดของฮ่องกง คือ Tai To Yan ที่อยู่ในเขตนิวเทอริทอรี่ มีความสูงถึง 957 เมตรจากระดับน้ำทะเล แม้ไม่ใช่จุดที่สูงที่สุดของฮ่องกง วิคตอเรียพีค ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด เพราะ นักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนวิคตอเรียพีค จะสามารถมองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงได้ทั้งหมด ตั้งแต่ อ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันของแสงไฟยามคํ่าคืนของฝั่งเกาลูน ทั้งหมดสร้าง ตามหลักความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย เมื่อเราเดินทางมาถึงข้างบนแล้ว เราสามารถชมวิวได้จากตึก The Peak เป็นจุดชมความงามของเมืองจุดหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันมาก ต้องบอกว่าเวลามาเที่ยวฮ่องกงแล้วต้องมาชมเมืองกันที่นี่ เมื่อขึ้นมาถึงแล้วเราจะพบกับตึกรูปทรงแปลกตาตั้งเด่นเป็นสง่า ภายในจะมีร้านขายของ […]

เก้าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพม่าตอนจบ

ในบทความตอนที่แล้วผมได้พูดถึง เก้าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนไปทัวร์พม่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งก่อนตายไปเชื่อว่าหลายคนคงจะชื่นชอบและคิดจะไปทัวร์พม่าสักครั้งหากมีโอกาส แต่ช้าก่อนครับ! เพราะในตอนที่แล้วผมเองเพิ่งแนะนำไปแค่เพียง 4 สถานที่เท่านั้นคือมหาเจดีย์ชเวดากอง, เจดีย์ชเวสิกอง, พระมหามัยมุนีและพระธาตุอินทร์แขวนซึ่งยังคงเหลืออีก 5 สถานที่ด้วยกันดังนั้นในวันนี้เรามาต่อกันให้จบดีกว่าครับ สถานที่สำคัญอันดับที่ 5 ที่คนที่มาทัวร์พม่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดก็คือพระมหาเจดีย์ชเวมอดอร์ ความสำคัญของพระเจดีย์องค์นี้ก็คือเป็นเจดีย์ที่สร้างแบบศิลปะมอญที่เก่าแก่ยาวนานกว่าสองพันปีและประดิษฐานอยู่ที่เมืองหงสาวดีอดีตเมืองหลวงของประเทศพม่า สถานที่อันดับที่ 6 ได้แก่พระบัวเข็มแห่งวัดผ่องเตาอูซึ่งวัดผ่องเตาอูนี้ถือเป็นวัดที่มีความสำคัญและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในรัฐฉานเพราะเนื่องจากว่าเป็นที่ประดิษฐานพระบัวเข็มอันศักดิ์สิทธิ์จำนวน 5 พระองค์ซึ่งปัจจุบันเห็นแต่เพียงลุกกลมๆ เพราเนื่องจากว่าคนแปะทองจนล้นตัวท่าน ต่อมาสถานที่อันดับที่ 7 ได้แก่เทพทันใจแห่งวัดโบตะเตาว์ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ต้องบอกว่าคนไทยรู้จักมากที่สุดเพราะเนื่องจากว่าเทพทันใจนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรแล้วได้แบบทันใจสมชื่อนั่นเอง สถานที่อันที่ 8 คือเจดีย์เยเลพญาซึ่งจุดเด่นของเจดีย์เยเลพญานั้นอยู่เป็นเจดีย์ศิลปะมอญเต็มรูปแบบและตั้งอยู่กลางแม่น้ำและสถานที่สำคัญอันที่ 9 อันดับสุดท้ายคือมหาคิรีนัตนั่นเองครับ