Archive for the ‘Clothing’ Category

ความหนาของเส้นด้ายในการทอผ้าปูที่นอนเป็นอย่างไร

การเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น เมื่อดูเผินๆ แล้วอาจเป็นเรื่องง่ายๆ จับๆ แล้วชอบก็ซื้อกลับมาได้เลย แต่สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัดแต่อยากได้ผ้าปูที่นอนที่ดี มีความคงทนสูง อาจต้องทำการบ้านนักอยู่พอสมควร เพื่อให้ได้ความคุ้มค่ามากที่สุด เพราะในปัจจุบันการใช้เงินในแต่ละครั้งต้องประหยัดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และยังต้องได้ผ้าปูที่นอนที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย และสำหรับใครที่ดูจำนวนของเส้นด้าย ชนิดผ้า วิธีการทอเป็นแล้ว อย่าเพิ่งคิดว่ารู้เกี่ยวกับผ้าปูที่นอนมากนัก เพราะการทอผ้าปูที่นอนในแต่ละครั้งนั้นยังมีปัจจัยอีกอย่างที่จะทำให้ผ้าผืนนั้นๆ มีความคงทนและนุ่มสบาย ก็คือ ขนาดของเส้นด้าย ยกตัวอย่าง หากใช้เส้นด้ายเบอร์ 32 ด้วยวิธีการทอและจำนวนเส้นด้ายที่เท่ากัน ผ้าที่ได้ก็จะมีความหนามากกว่า แต่ความหนาแน่นและคงทนจะแตกต่างกัน เส้นด้ายเบอร์ที่มีขนาดเล็กกว่าก็จะมีความคงมากและหนาแน่นกว่ามาก ในทางกลับกันหากยิ่งใช้ด้ายที่มีความหนามาก อย่างเบอร์ 40 ขึ้นไป ผ้าปูที่นอนก็จะบาง แต่เนียนนุ่มกว่า และสุดท้ายนี้เราก็ไม่ควรที่จะลืมว่า จุดประสงค์ของการเลือกผ้าปูที่นอนก็คือการต้องการสิ่งที่ช่วยให้เราได้หลับอย่างเต็มอิ่ม สามารถระบายความร้อนได้ และเราควรจำไว้ว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ก็อันเนื่องมาจากว่าหากเราเลือกซื้อผ้าที่ไม่ได้มาตรฐานใช้ไปได้ไม่นานก็ต้องซื้อใหม่อยู่ดี สู้ซื้อแพงๆ แล้วใช้ไปนานๆ ไม่ดีกว่าหรือ

การเลือกใช้รองเท้าให้เข้ากับชุดราตรี

เมืองหาดใหญ่ เป็นธุรกิจสำคัญทางภาคใต้ โดยเป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจ การสื่อสาร รวมถึงเป็นแหล่งซื้อขายสินค้า หาดใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลา และธุรกิจประเภทร้านเช่าชุดราตรี ก็กำลังเป็นที่นิยมกันมาก ร้านเช่าชุดราตรี หาดใหญ่ มีอีกหลายบริการที่ท่านคาดไม่ถึงโดยเฉพาะในบทความนี้ร้านเช่าชุดราตรี หาดใหญ่ ก็จะมาพูดถึงการเช่ารองเท้าเพื่อจะได้เข้ากันได้กับชุดราตรีที่เราเช่ามา ซึ่งรองเท้าก็มีนาเนกรูปแบบเลยกันทีเดียวเราก็ควรจะเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับเท้าและชุดราตรีของเรานั่นเอง    นอกเหนือจาก ร้านเช่าชุดราตรี หาดใหญ่ แล้ว สมมุติหากสาวๆต้องออกงาน ก็ต้องการให้ดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าว่าการเลือกรองเท้าให้ดูดีเหมาะสมกับชุดที่แต่งออกงานจะทำให้สาวๆ สวยอย่างกรุ้มกริ่ม พอดีๆหรือป่าวค่ะ ให้ดูเนื้อผ้าของชุดราตรีก่อนค่ะ สมมติว่าเป็นเนื้อผ้าชนิดบางเบาเช่น ผ้าชีฟอง ผ้าโปร่ง ผ้าลูกไม้เนื้อละเอียด หรือชุดราตรีแบบสั้น ควรจะจะใส่กับรองเท้าที่ดูโปร่ง เช่น รองเท้าเปิดหน้าให้เห็นเล็บเท้า หรือแบบสานเป็นเส้นแล้วพันข้อเท้าส่วนจะเปิดส้นด้วยหรือไม่ก็ได้    และถ้าเป็นชุดราตรียาวเนื้อผ้าพริ้วบางเบา แนะนำให้ใส่รองเท้าแบบโปร่งที่มีลูกเล่น เช่น ติดเพชร หรือมีสายห้อยตุ้งติ้งเล่นกับแสงไฟ เวลาเดินปลายกระโปรงจะปลิวไปด้านหลัง    กรณีชุดราตรีเป็นผ้าเนื้อหนัก เช่น ผ้ากำมะหยี่ หรือผ้าไหมเนื้อแน่น จะเหมาะกับรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ อย่างรองเท้าหุ้มส้นที่อาจจะเปิดหน้านิดหน่อย หรือจะเป็นคัทชูมีส้นไปเลยก็ได้แม้กระนั้นควรมีลูกเล่นที่ทำให้ดูเท่เก๋หน่อยค่ะ

เสื้อผ้าแฟชั่นรูปแบบเสื้อคู่รัก

               ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเลยวันแห่งความรักที่เขาเรียกกันมาแล้ว แต่ว่าเสื้อผ้าแฟชั่นแนวๆความรัก ตัวอย่างเช่นเสื้อคู่รักก็ไม่เคยที่จะหลับใหลหรือจางหายไปจากแฟชั่นค่ะ เหตุเพราะการแสดงความรักหลังเทศกาลหรือแสดงความรักกันในทุกๆวันนั้นดูน่ารักยิ่งกว่าใส่ในช่วงแฟชั่นวันแห่งความรักอีกนะค่ะเนี่ย คงไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะที่สาวๆหนุ่มๆคนมีคู่หลายคนนั้นเขาจะจูงมือกันเดินไปเดินตลาดนัด เดินห้างสรรพสินค้า หรือเดินเที่ยวเล่นตามสวนสาธารณะ ด้วยว่าการแสดงความรักต่อกันโดยการใส่เสื้อคู่รักเป็นเรื่องที่น่ารัก ไม่ได้น่าอายนะจ๊ะหนุ่มๆสาวๆ                ทั้งนี้เสื้อผ้าแฟชั่นในวันนี้เห็นทีจะหนีไม่พ้นเสื้อคู่รักอย่างแน่นอน เพราว่าพูดมาถึงขนาดนี้แล้วก็พูดต่อให้จบเสียเลยจะดีกว่า เสื้อผ้าคู่รักนั้นมีความคิดสร้างสรรค์ที่จับเอาเสื้อผ้าแฟชั่นในเทรนต่างๆนั้นมามิกซ์แอนด์แมทจับคู่กันออกมาได้น่ารักทุกรูปแบบเลยค่ะ บางคนนั้นชื่นชมยินดีเสื้อผ้าลายจุดก็สามารถจะนำมาประยุกต์ หรือทำเอง เพื่อเป็นเสื้อคู่ของตัวเองอย่างแท้จริงและมีตัวเดียวในโลก อีกทั้งยังเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นในลวดลาย หรือรูปแบบที่เราชอบอีกต่างหาก หรือบางคนนั้นไม่ค่อยมีเวลาที่จะมานั่งทำเสื้อผ้าใส่เอง ตามร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นหรือในเว็บไซต์ก็มีเสื้อคู่มากมายหลายแบบให้คุณหนุ่มสาวๆที่เป็นคู่รักกันได้เลือกลวดลายและรูปแบบได้ตามสบายตามใจชอบ อย่าลืมนะค่ะแสดงความรักต่อกันทุกวันโลกนี้จะได้สดใสและสวยงามตลอดไปจ้า